Chuối thật chín (fully ripe banana) có chứa chất TNF (TumorNecrosis Factor), chất
này có khả nang chống lại các tế bào bất bình thường. Khi trái chuối
chín, trên vỏ chuối xuất hiện những đốm đen hoặc vết đen(dark patches). Các vết này càng đen chừng nào thì khả năng gia tăng tính miễn dịch càng cao.
Theo một nghiên cE1u tại Nhật, trái chuối chứa chất TNF có những tính chất chống ung thư. Mức
độ chống ung thư này tương xứng với độ chín của trái chuối, tức là trái
chuối càng chín thì tính chất chống ung thư của nó càng cao. Trong
một cuộc khảo cứu trên loài vật, một giáo sư tại Đại học Tokyo đã so
sánh phúc lợi đối với sức khoẻ của nhiều loại trái cây khác nhau (chuối,
nho, táo, dưa hấu, dứa, lê, hồng ) và đã phát hiện làchuối cho kết quả tốt
nhất.
Chuối
làm tăng số lượng tế bào máu trắng, đẩy mạnh sức miễn dịch của cơ thể
và sản xuất ra chất chống ung thư TNF.. Vị giáo sư Nhật khuyên mỗi ngày
chúng ta nên ăn 1 tới 2 trái chuối đễ tăng sức miễn dịch của cơ thể
chống lại các bệnh như cảm lanh, cúm và những bệnh khác..Theo ông ta thì
vỏ chuối có đốm đen có tác dụng tăng cường tính chất của các tế bào máu
trắng lên gấp 8 lần so với vỏ chuoi xanh.
Chất TNF tiêu diệt các tế bào ung thư ra sao?
Các chất TNF (hay họ TNF) bao gồm một nhóm những chất thuộc họ cytokine có thể gây tử vong cho các tế bào.
TNF
hành động qua “thụ thể TNF” (TNF Receptor gọi tắt làTNF-R) và là một
phần của tíến trình bên ngoài dẫn đến việc khởi động vụ “ tế bào tự sát”
(apoptosis). TNF-R liên hợp với các procaspases nhờ vào các protein nối
tiếp (FADD,TRADD, v,v…), các protein nối tiếp này (adaptor proteins) có
thể phân cắt (cleave) những procaspases không có hoạt tính (inactive
procaspases) khác và tạo nên một “thác đổ” procaspase đẩy các tế bào đi
đến chỗ tự sát ( apoptosis) không thB B tránh được.
TNF
tương tác với các tế bào khối u để khơi động sự tiêu (hay chết) của tế
bào (cytolisis). TNF tượng tác với các thụ thể (receptor) trên các tế
bào nội mô (endothelial cells) ,làm tăng tính thẩm thấu của mạch máu
giúp cho các bạch cầu (leukocyte) xâm nhập vào được vùng bị nhiễm khuẩn.
Đây là một dạng đáp ứng khu trú viêm (localized inflammatory response),
mặc dầu một sự phóng thích toàn thân (systemic release) có thể dẫn đến
“sốc nhiễm khuẩn" (septic shock) và tử vong.
Ripe Bananas and Anti-Cancer Quality
1- Tumor Necrosis Factor or TNF là
một cytokine có liên quan với tiến trình viêm. Các cytokine là những
hóa chất truyền thông điệp giữa các tế bào trong cơ thể.
2- Tế bào tự sát (Apoptosis) Đây
là một dạng chết của tế bào trong đó một trình tự sự cố đã được chương
trình hóa dẫn
đến việc loại bỏ các tế bào mà không phóng thích những chất độc có hại
cho vùng chung quanh. Viêc tế bào tự sát đóng một vai trò chủ yếu trong
sự phát triển và duy trì sức khoẻ bằng cách loại bỏ những tế bào già,
không cần thiết hoặc kh ông lành mạnh. Cơ thễ con người loại bỏ có lẽ
tới một triệu t bào mỗi giây. Các tế bào “tự sát” ít quá hoặc nhiểu quá
đểu là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật. Khi mà sự chết chương trình
hóa của tế bào (programmed cell death) bị trục trặc thì những tế bào
đáng lẽ bị loại bỏ lại vẫn “luẩn quất đâu đó” và trở thành “bất diệt “
tỉ như trong trường hợp bệnh ung thư hay bạch cầu (leukemia).. Nhưng khi
mà sự chết này quá mức thì quá nhiều tế bào sẽ bị chết làm tổn thương
nghiêm
trọng tới các mô. Điều này dẫn đến đột qụy hay những bệnh suy thoái
thẩn kinh như Alzheimer, Huntington và Parkinson.
3- Sốc nhiễm khuẩn ( septic shock) gây
ra bởi sự giảm huyết áp do sự hiện diện của vi khuần trong máu. Tình
trạng này ngăn chặn sự chuyển vận máu tới các bộ phận cơ thể và có thể
nhanh chóng dẫn đến tử vong .
Mỗi ngày một trái chuối….khỏi cần gặp bác sĩ
Chuối có tên khoa học là Musa Paradisiaca L. thuộc họ chuối(Musacae)Theo
Đông Y, chuối có vị ngọt, tính bình, nhu ận phế, chỉ khát, lợi tràng
vị. Củ chuối vị ngọt, tính hàn, c3 tác dụng thanh nhiệt, giải
độc.
Theo phân tích của khoa học, chuối chín bao gồm nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, sinh tố và khoáng chất. Đặc
biệt chuối có hàm lượng potassium rất cao và cả 10 loại acid amin thiết
yếu của cơ thể.. Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông Nghiệp
Malaysia (MARDI), chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thành
phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Do đó, chuối đặc biệt thích hợp để bổ sung khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ em và người già.
Thành phần dinh dưỡng của chuối 100
gram thịt chuối cung cấp: 92 kcal – 1,03g
protein – 396 mg K. – 1 mg NA – 6 mg Calcium – 0,31 mg Fe – 29 mg Mg –
20 mg P. – 0,16 mg ZN – 0,104 mg Cu – 0,152 mg Mn – 1,1 mcg Se – 9,1 mg
Vit. C – 0,045 mg Thiamin – 0,1 mg Riboflavin – 0,54 mg Niacin – 0,26 mg
Pantothenic Acid – 0,578 mg Pyridoxin – 19 mcg Folate – 0,012 g
Tryptophan – 0,034 g Threonine – 0,033 g Isoleucine – 0,071 g Leucine –
0,048 g
Lysine – 0,011 g Methionine – 0,038 g Phenylalanine – 0,047 g Valine –
0,047 g Arginine – 0,081 g Histidine
|
Thân
chuối non xắt mỏng là một món rau ghém quen thuộc ở vùng quê. Bắp chuối
có thể làm rau sống, ngam giấm hoặc làm gỏi trộn. Chuối chát là một món
ăn kèm với thịt luộc hoặc cá nướng chấm mắm nêm rất hấp dẫn. Y học dân
gian dùng chuối hột để trị sạn thận và sạn mật.
Sau đây là một vài công dụng khác cua chuối, quý giá và dễ áp dụng nhưng còn ít được quan tâm.
1- Bổ sung năng lượng
Theo
Tiến sĩ Douglas N... Graham, chuối là nguồn thực phẩm bổ sung rất tốt
cho những vận động viên và những người làm việc nặng nhọc. Một tài liệu
nghiên cứu cho thấy chỉ hai quả chuối là đủ cho một lần tập luyện 90
phút.
Trong
chuối có gồm đủ vừa carbohydrate hấp thụ nhanh và carbohydrate hấp thu
chậm. Trong những hoạt động thể lực kéo d0i khi năng lượng bị hao hụt
nhiều, cơ thể phải huy động đến lượng đường trong máu để cung cấp cho cơ
bắp. Vào những trường hợp này, đường glucoz trong chuối được hấp thụ
nhanh vào máu có thể bổ sung tức th ời lượng đường bị hao hụt, giúp vận
động viên phục hồi sau khi vận động mệt mỏi. Đường fructoz trong chuối
được hấp thụ chậm hơn. Ngoài ra chuối còn những carbohydrate =2 0 khác
được chuyển hoá chậm và phóng thích đường vào máu từ từ và như vậy có
thể đáp ứng cho những hoạt động thể lực kéo
dài hàng giờ sau đó..
Đặc
biệt tỷ lệ potassium cao trong chuoi còn liên quan đến trương lực cơ có
khả năng làm giảm nguy cơ vọp bẻ ở vận động viên. Do đó, người ta
khuyên chuối nên được chọn trong số những thức ăn nhanh cho vận động
viên trước, trong và sau những buổi tập.
2-Bệnh trẩm cảm (depression)
Theo một nghiên cứu gần đây của hội MIND ( Association for Mental Health) thì nhiều người bị bệnh trẩm càm thấy dễ chiụ hơn sau khi ăn một trái chuối. Đó là vì trong chuối có chất trytophan, một loại protein mà cơ thể chuyển hoá thành
chất serotonin có tính chất làm thư giãn, tăng cường hưng phấn, và làm cho con người ta cảm thấy hạnh p húc hơn.
3-Hội chứng trước kỳ kinh nguyệt (premenstrual syndromes- PMS)
Bạn
quên uống thuốc ư? Hãy ăn một trái chuối. Vitamin B6 trong chuối
giúp điều hoà mức glucoz- huyết (đường trong máu), làm bạn cảm thấy
khoan khoái dễ chịu hơn.
4-Bệnh thiếu máu (anemia)
Chuối chứa nhiều chất sắt nên có thể kích thích sự sản xuất huyết cầu tố trong máu và do đó giúp trị bệnh thiếu máu.
5- Bệnh cao huyết áp:
Từ
lâu y học cổ truyền Ấn Độ đã có kinh nghiệm sử dụng chuố i để làm hạ áp
huyết cao. Gần đây, nhiề u cuộc thí nghiệm khác nhau ở trường đại học
Kasturba, Ấn Độ, cũng như trường đại học John Hopskin, Hoa Kỳ, cũng đã
xác nhận kết qủa này. Ăn chuối chín có thể làm hạ cao huyết áp mà
không sợ xảy ra những phản ứng phụ. Chỉ cần ăn 2 quả chuối mỗi ngày,
trong một tuần có thể giảm được 10% chỉ số huyết áp.
Người
ta cho rằng việc hạ huyết áp của chuối đối 20 với những người có huyết
áp cao có liên quan đến hàm lượng potassium có trong chuối. Chuối là
loại trái cây có hàm lượng potassium cao nhất trong số những loại rau
quả thông dụng. Trong một 100gram thịt chuối có 1ến 396 mg khoáng chất
potassium trong khi chỉ có 1mg Sodium... Sự tương quan giữa muBi sodium
và potassium có liên quan đến việc duy trì độ pH và sự cân bằng chất
lỏng trong cơ thể. Trong khi sodium – thành phần quan trọng của muối ăn
và những thức ăn mặn hàng ngày – có tác dụng giữ lại một lượng nước nhất
đBnh tạo gánh nặng cho hệ tim mạch thì potassium lại có tính năng như
một
chất điện phân giúp thải trừ bớt sodium ra khỏi cơ thể. Ngoài ra cả hai
loại muối này còn liên quan đến việc làm thư giãn cơ bắp. Sự thiếu hụt
muối potassium có thể làm gia tăng trương lực cơ và tương tác xấu đến
hoạt động của hệ thần kinh giao cảm. Những yếu tố này đều có khả năng
làm gia tăng áp huyết.
Cơ
quan Quản trị Thực Phẩm va Dươc phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép kỹ nghệ
chuối được chính thức loan báo tiềm năng chống cao huyết áp và đột
quỵ của chuối.
6-Sức mạnh trí óc:
200
học sinh tại trư ng Twickenham (Middlesex) đã được thử nghiệm cho ăn
chuối vào buổi sáng, buổi nghỉ giữa lớp và buổi trưa để kích thích hoạt
động của não Kết quả cho thấy chuối đã giúp học sinh tỉnh táo linh hoạt hơn.
7-Bệnh táo bón
Thịt
chuối chín mềm, mịn nhưng lại chứa nhiều chất sợi không hoà tan. Chất
sợi không được tiêu hoá tạo thành chất bã hấp thu nước và kích thích nhu
động ruột nên có tác dụng chống táo bón rất tốt. Mặt khác, việc kích
thích nhu động ruột sẽ thúc đB Ay nhanh sự lưu thông trong ruột già làm
giảm thời gian tiếp xúc cB Ba các chất độc hại hoặc có khả năng gây ung
thư với niêm mạc ruột. Chất sợi còn có thể hoà quyện, kết dính những
chất độc hại này để bài tiết theo phân ra ngoài. Do đó, ăn chuối hàng
ngày có thể giúp bảo vệ niêm mạc ruột phòng ngừa nhiều chứng bệnh ở ruột
già
8-Váng uất sau khi uống quá nhiều rượu
Một
trong những phương pháp trị nhanh chóng cơn váng uất vì ruợu là làm một
ly sữa lA 1nh đánh sốp lên với chuối và mật ong. Chuối sẽ làm cho dBu
dạ dày, và với sự trợ giúp của mật ong sẽ nâng mức đường giảm trong
máu, trong khi sữa vừa làm bớt cơn đau vừa tái tạo nước cho cơ thể.
9- Chứng ợ nóng (heartburn)
Chu i có tác dụng chống acít tự nhiên trong cơ thể, nên nếu bạn bị lên cơn ợ nóng thì bạn hãy cố ăn một trái chuối để dịu đau.
10- Chứng nôn nghén (morning sickness)
Ăn chuối giữa các bữa ăn giúp đường trong máu ở mức cao và tránh được chứng nôn nghén (vào buổi sáng)
11-Muỗi cắn (mosquito bites)
Trước
khi dùng kem bôi chống muỗi cắn, hãy thử chà nhẹ phần trong của vỏ
chuối vào chỗ muỗi cắn bạn sẽ thấy da bớt sưng và bớt ngứa
12-Suy yếu thần kinh
Chuối có nhiều vit amin B nên =2 0 có thể giúp làm dịu hệ thần kinh.
13-Bệnh mập phì vì áp lực công việc
Nghiên
cứu tại Viện Tâm Lý học Úc cho thấy là áp lực của công việc thường làm
cho người ta ăn quá nhiều xô-cô-la và khoai tây chiên giòn. Theo dõi
hơn 5000 bệnh nhân ở bệnh viện, các chuyên gia thấy rằng đa số người bị
b8 7nh mập phì là vì sức ép của công việc. Báo cáo kết luận rằng để
tránh việc ăn quá nhiều vỉ lo lắng công việc người ta phải giữ cho mA 9c
đường trong máu đều đều bằng cách ăn những thức =C 4n có nhiều chất
carbohydrate (như chuối chẳng hạn)mỗi hai giờ
14-Loét dạ dày, tá tràng
|
|
|
Nhiều cuE1c nghiên cứu khác nhau của những nhà khoa học ở Anh và Ấn20Độ đã đưa đến kết lu
giống
nhau về tác20động của chuối xanh đối với các bệnh nhân loét dạ dày, tá
tràng. Người ta đã sử dụng những loại chuối khác nhau, chuối khô, chuối
bột, chuối xanh, chuối chín, đồng thời với những nhóm đối chứng không
dùng chuối. Kết quả cho thấy, chuối xanh được phơi khô ở nhiệt độ thấp
(phơi trong bóng râm )có khả năng kích thích sự tăng trưởng của lớp màng
nhày ở thành trong của dạ dày. Những tế bào sản xuất chất nhầy được
tăng sinh, lớp màng nhầy dầy lên để bảo vệ thành dạ dày tránh khỏi bị
loét và còn hàn gắn 20 nhanh chóng những chỗ loét đã hình thành trước
đó. Những
thí nghiệm này cũng xác định những loại chuối đưBc phơi khô ở nhiệt độ
cao, hoặc chuối chín không có tín h năng này.
15-Kiểm soát thân nhiệt
Nhiều
nền văn hóa cho rằng chuối là một loại trái cây có thể làm giảm bớt
thân nhiệt và sự căng thẳng của phụ nữ=2 0đang mang thai. Chẳng hạn như ở
Thái Lan, người ta cho người mang thai ăn chuối để lúc sanh người đứa
bé mát mẻ
16--Những căn bệnh do thời tiết thay đổi (seasonal affective disorder-SAD)
Chuối có thể hỗ trợ các người bị SAD vì có chứa chất tryptophan là chất gia tăng khí sắc thien nhiên
17- Cai thuốc lá
Chuối
có thể giúp những người cai thuốc lá. Các vitamin B 6, B 12 cũng như
các chất potassium và magnesium có trong chuối giúp cho cơ thể hồi phục
sau những phản ứng của sự thiếu nicotine.
18-Căng thẳng tâm thẩn (stress):
Potassium
là một chB At khoáng giúp điều hòa nhịp tim, đưa oxygen lên óc và điều
chỉnh sự quân bình của nước trong cơ thể. Khi chúng ta bị căng thẳng mức
độ chuyển hóa (metabolism) tăng làm cho lượng potassium giảm. Chất potassium trong chuối sẽ giúp lập lại quân bình.
19- Đột quỵ (stroke)
Theo
nghiên cứu đăng trên tập san The New England =2 0 Journal of Medicine,
một chế độ ăn uống có thêm chuối giảm tỉ lệ tử vong vì đột quỵ xuống 40
phẩn trăm
20--Mụn cóc (warts)
Đắp mặt trong vỏ chuối lên chỗ mụn cóc, rồi dùng băng keo dán lại , sau một thời gian mụn cóc sẽ mất!
KẾT LUẬN
Tóm
lại, chuối là một nguồn dinh dưỡng quí giá ,lại dễ tìm, dễ ăn, xứng
đáng được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày. Tuy nhiên, vì sức ăn cE1a
mỗi người có hạn, để khỏi can thiệp vào bữa ă n chính cần bao gồm những
nhóm thức ăn chủ lực khác, nên dùng chuối theo chế độ ăn dặm, mỗi lần
một hoặc hai trái, cách xa bữa ăn. Ngoài ra chuối đươc sắp vào loai thực
phẩm có hàm lương đường 20 cao, nên người bị bệnh tiểu đường nên tham
khảo bác sĩ
So sánh với táo, chuối có 4 lần protein nhiều hơn, 2 lần carbohydrate, 3 lần phospho, 5 lần vitamin A và sắt, 2 lần
các vitamin và khoáng chất khác.. Chuối cũng giầu potassium và là một
trong những trái cây tốt nhất cho con người. Vì vậy có lẽ đã tới lúc ta
phải thay câu châm ngôn “An apple a day, keeps the doctor away” bằng câu “ A banana a day, keeps the doctor away
Trích : “Coconut Water for Health ang Healing” by Dr. Bruce Fife
Kim Tuyến chuyển ngữ
NƯỚC DỪA VÀ BỆNH CƯỜM NƯỚC, BỆNH ĐỤC NHÂN MẮT
Bệnh tăng nhãn áp, hay còn gọi là cườm nước (glaucoma) là
một bệnh gây sợ hãi cho người ta vì nó có thể dẫn tới mù mắt. Tăng nhãn
áp xảy ra khi áp lực bên trong mắt (nhãn áp) tăng cao khác thường, gây
tổn thương cho những mạch máu li ti và dây thần kinh thị giác. Hai đến
ba triệu người Mỹ bị tăng nhãn áp, và có đến 120.000 người trong số này
bị mù. Nguy cơ của bệnh tăng nhãn áp gia tăng theo tuổi tác.
Tăng
nhãn áp xảy ra trong thầm lặng. Khoảng phân nửa số người bị bệnh này
không biết về nó. Thời kỳ đầu không có triệu chứng gì, và bệnh tiến
triển rất chậm đến nỗi những thay đổi nhỏ về tầm nhìn không được nhận
thấy. Triệu chứng đầu tiên là một đốm đen nhỏ ở trong mắt. Khi bệnh gia
tăng, tầm nhìn ngoại biên mất dần, chỉ có thể nhìn thấy những vật trước
mắt, không thấy hai bên, rồi dẫn đến mù. Thị lực bị mất bởi tăng nhãn áp
không thể phục hồi lại được. Cách duy nhất để phát hiện ra bệnh này trong thời kỳ đầu là đi khám mắt.
Tăng
nhãn áp cơ bản là vấn đề thông thoát nước. Nước luôn luôn ra vào nhãn
cầu. Thủy dịch này đem chất dinh dưỡng cho mắt và mang đi những chất bị
thải . Bình thường lưu lượng thủy dịch vào trong bằng lượng đem ra khỏi
mắt. Tuy nhiên, nếu thủy dịch vào trong mắt nhanh hơn lúc nó thoát ra,
nhãn áp bắt đầu hình thành. Khi áp lực tăng, sức ép vào trong nhãn cầu
tăng. Áp lực làm giảm máu lưu thông để nuôi dây thần kinh thị giác, gây
tổn thương cho dây thần kinh rồi dẫn đến mù lòa.
Vẫn
chưa có cách chữa cho bệnh này; điều có thể làm là ngăn ngừa không để
bệnh nặng thêm. Việc điều trị gồm nhỏ thuốc vào mắt để giảm lưu lượng
thủy dịch vào trong mắt hoặc làm tăng lượng thoát ra ngoài. Thuốc nhỏ
mắt cần phải được dùng đều đặn để điều hoà áp lực. Nếu cứ tiếp tục việc
điều trị này mãi, thì thị lực được duy trì trong hầu hết các trường hợp.
Mặc dầu nguyên nhân chính xác của tăng thủy dịch trong mắt chưa được biết, sự
giữ nước có liên quan đến bệnh này. Vì vậy, thuốc lợi tiểu đã hữu dụng
trong việc giảm áp lực trong mắt. Thế thì nước dừa sẽ hữu ích ở đây.
Nhiều nghiên cứu được thực hiện đã chứng tỏ rằng nước dừa hữu hiệu trong việc giảm thủy lực trong mắt. Thủy lực giảm thấy rõ ít nhất hai tiếng rưỡi sau khi uống nước dừa.
Bệnh đục nhân mắt (cataract) là
một bệnh thông thường khác về mắt. Bệnh đục nhân mắt xuất hiện khi các
protein trong thuỷ tinh thể bắt đầu kết khối với nhau, tạo thành một
mảng đục làm giảm thị lực của mắt. Thường thì người trên 60 tuổi bắt đầu
có bệnh này. Đục nhân mắt có thể xảy ra ở một mắt hay cả hai mắt. Nó
không lây từ mắt này sang mắt kia.
Ở
mắt bình thường, ánh sáng đi ngang qua thủy tinh thể và tập trung ở
võng mac. Võng mạc là một mô nhạy cảm ở bên trong mắt. Khi áng sáng đến
võng mạc, nó được chuyển thành tín hiệu của dây thần kinh và được gởi
đến não bộ. Thủy tinh thể cần được trong để võng mạc thu nhận hình ảnh
rõ ràng. Nếu thủy tinh thể đục , thì hình ảnh sẽ bị mờ đi.
Thủy tinh thể được kết thành bởi nước và protein. Protein được sắp xếp cách chính xác giữ cho thủy tinh thể trong cho phép áng sáng đi xuyên qua. Khi
chúng ta già , nhiều protein có thể kết tụ lại với nhau và tạo thành
màng đục. Theo thời gian đục nhân mắt có thể to thêm che thủy tinh thể, làm mờ mắt.
Những triệu chứng thường gặp của bệnh đục nhân mắt là:
- Hình ảnh bị mờ, vẩn đục hoặc thấy hai hình ảnh.
- Màu sắc tới mắt bị mờ.
- Mẫn cảm khi nhìn ánh sáng chói hoặc có hiệu ứng quầng sáng quanh ánh sáng.
- Thường xuyên phải thay đổi mắt kính hoặc dùng các thuốc điều trị thuỷ tinh thể.
Nếu
bệnh trở nên nặng, không thể đọc sách hay lái xe được, thì cần đến giải
phẫu. Giải phẫu gồm việc lấy vùng thủy tinh thể bị đục ra và thay vào
bằng thủy tinh thể nhân tạo.
Một phương pháp điều trị khác cho bệnh đục nhân mắt là dùng nước dừa. Vài năm trước, một bệnh nhân của tôi nói với tôi về cách điều trị trong một quyển sách của John Heinerman, nhà nghiên cứu dược thảo. Trong
sách ông chỉ dẫn bệnh nhân nằm xuống và nhỏ vài giọt nước dừa tươi vào
mắt, rồi lấy khăn rửa mặt vắt nước nóng đắp trên mắt khoảng 10 phút.
Theo Heinerman thì ngay cả khi làm chỉ một lần cũng đủ thấy kết quả. Bệnh
nhân của tôi bị đục nhân mắt, cô thử trên chính cô và báo cáo rằng cô
được khỏi. Từ đó tôi nói đến việc chữa bệnh đục nhân mắt cho những người
khác và họ cũng kể lại các kết quả khả quan.
Nếu sau một lần mà không khỏi, thì cần làm thêm vài lần nữa cho đến khi đạt kết quả.
Mới
đây xảy ra một biến cố bất ngờ rất thú vị làm thấy rõ nước dừa có khả
năng trong việc chữa bệnh đục nhân mắt. Tôi để Marjie kể lại câu chuyện
của cô.
“Chúng tôi khám phá ra điều này qua một rủi ro bất ngờ trong một chuyến đi du lịch bằng tàu lớn (cruise ship) .
Nhiều
người trong chúng tôi lên một hòn đảo du ngoạn và muốn tách rời đoàn đi
chơi riêng. Chúng tôi thuê bao một chiếc xe bus và tài xế chở chúng tôi
qua phía bên kia hòn đảo ( chỉ 10 người trong một xe bus lớn). Trong
đoàn có một cặp vợ chồng đi du lịch để thưởng ngoạn trước cuộc giải phẫu
đục nhân mắt của bà, sau này chúng tôi mới biết điều này.
Nơi
đây bãi biển thật đẹp với những trái dừa nằm lăn lóc trên mặt đất khắp
nơi. Chúng tôi thấy khát, khát khô cổ họng, nhưng không có nước uống.
Quyết định bổ dừa uống nước cho đã khát, chúng tôi đi tìm người địa phương có con dao rựa và qua ngôn ngữ bằng tay thuyết phục anh chặt dừa.
Nước
dừa bắn tóe vào một mắt của bà bị đục nhân mắt, làm mắt bà bị xót một
chút. Tất cả chúng tôi cùng lục mọi thứ mang theo để tìm cái gì có thể
làm dịu con mắt “bị thương” của bà. Chỉ có cái khăn ẩm xem ra đáp ứng
được. Người chồng lau mắt cho vợ và đặt luôn cái khăn trên mắt để che. Chừng 10 phút sau, bà nói muốn trở về tàu lại. Thế là chúng tôi ra về.
Sáng
hôm sau lúc ăn điểm tâm bà nói rằng mắt bà đã khá hơn và bà thấy rất
rõ. Chúng tôi xem xét mắt bà và không nhìn thấy dấu hiệu nào của đục
nhân mắt nữa. Lúc ấy bà ước phải chi nước dừa bắn cả vào hai mắt thì hay
biết mấy. Ước muốn này làm chúng tôi nảy ra ý định “tóe” nước dừa vào
mắt bên kia. Chúng tôi sẽ thực hành ngay khi tàu cập bờ một hòn đảo
khác.
Lần
này chúng tôi có chuẩn bị. Chúng tôi vào chợ mua một trái dừa, chặt
dừa, lọc nước dừa vào một ly nhựa qua khăn mặt, nhỏ nước dừa vào cả hai
mắt của bà, rồi đặt khăn mặt ấm lên , đợi 10 phút, và phần cuối câu
chuyện làm nên lịch sử. Bà về nhà đi bác sĩ – không còn đục nhân mắt và không cần phải giải phẫu nữa.”
Cái
gì ở trong nước dừa có tác động đến bệnh đục nhân mắt? Nước dừa có chất
chống oxy hóa như magnesium, potassium , nhiều chất khoáng và enzymes
khác không làm biến tính hoặc là làm tan đi lớp protein của thủy tinh
thể , cho phép protein sắp xếp chính xác và trở nên trong trở lại.
Nước
dừa có khả năng là nước rửa mắt lý tưởng. Nếu nó có thể chữa một hư
hỏng gây ra do đục nhân mắt, nó có thể có nhiều hiệu quả hữu ích khác
cho sức khỏe của mắt nữa. Dùng nước dừa đều đặn có thể là một cách rất
tốt để phòng ngừa bệnh đục nhân mắt, bệnh tăng nhãn áp, và có thể những
bệnh về mắt khác
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét