Mật
Ong với đậu phụ gặp nhau sẽ gây đông cứng trong dạ dày gây khó thở, hụt
hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, nếu mắc bệnh tim mạch, thời gian dẫn đến tử vong
nhanh hơn...
Với
hàm lượng các chất dinh dưỡng, vitamin dồi
dào và đa dạng, mật ong từ lâu đã được xếp vào hàng“thần
dược” giúp
các bạn chống lại nhiều loại bệnh khác nhau.
Tuy
nhiên, nếu dùng quá nhiều, và sai đối tượng mật ong có thể trở thành thuốc
độc có thể gây nguy hiểm.
Mật Ong kết hợp đậu phụ
gây đông cứng trong dạ dày gây khó thở, nếu mắc bệnh tim mạch, thời
gian dẫn đến tử vong nhanh hơn.
Kỵ đậu
phụ
Trong Đậu phụ (tàu
hũ) thường
có thạch cao và trong Mật ong thì có đường.
Hai
thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày
gây khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, nếu mắc bệnh tim mạch, thời
gian dẫn đến tử vong có thể nhanh hơn.
Không
những thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu
kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho
sức khỏe.
Kỵ
với cua
Nếu
dùng chung hai thứ sẽ kích thích đường ruột, và dễ gây tiêu chảy, thậm chí
trúng độc, cho nên không nên ăn chung.
Không
nên dùng với lá hẹ
Theo
dân gian, trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong và lá hẹ nhưng chỉ
có tác
dụng nếu
hệ tiêu hóa của em bé tương đối ổn định.
Theo dân gian, trẻ nhỏ bị
ho thường dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước cho uống. Nhưng thực tế
lại không phải vậy. Nó chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé tương đối
ổn định. Hẹ có hàm lượngvitamin C phong
phú.
Tuy
nhiên, nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy.
Mật
ong kỵ với cá chép:
Nếu
vô tình trong món ăn nào
đó, bạn kết hợp mật ong và cá chép là không tốt, cơ thể có thể bị trúng
độc ngay.
Mật ong kỵ với cây thì
là:
Mật
ong và cây thì là, nếu vô tình kết hợp chúng trong một món ăn nào đó sẽ
không tốt, có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt
đỏ.
Mật
ong và cơm: Nghe có vẻ rất khó hiểu
vì cơm vốn dĩ mát, lành chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Còn mật ong lại
bổ dưỡng. Nhưng sự thật, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ
dày.
Mật
ong không nên pha với nước đun sôi: Mật
ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt cho cơ thể. Nhưng nếu pha mật
ong với nước đun sôi lại không hề tốt. Mật ong có hàm
lượng enzyme,
vitamin và khoáng chất phong
phú. Nếu hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc, vùi
vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ
nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C.
Mật
ong kỵ với hành tây: Mật ong kết hợp với hành
tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu
huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất
có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.
Không nên dùng mật ong
cho các trường hợp đang bị tiêu chảy hoặc đầy bụng.
Lưu
ý:
- Không nên dùng mật ong
cho các trường hợp đang bị tiêu chảy hoặc đầy bụng.
- Do mật ong có tác dụng
giãn mạch máu nên những ai bị mắc bệnh giãn tĩnh mạch dưới da thì không
nên sử dụng sử dụng mật ong.
- Khi mật ong xuất hiện
bọt khí thì tuyệt đối không sử dụng nữa! Nguyên nhân là do trong mật ong
chứa một lượng đường khá lớn nên có tính chất hút nước. Do sơ suất trong
bảo quản, lượng nước này có thể tăng lên và nếu vượt quá 20% thì nó sẽ
khiến nấm men phát triển nhanh. Cuối cùng, các thành phần chất dinh dưỡng
có trong mật ong đều sẽ bị phân giải hết.
- Không nên đựng và bảo
quản mật ong trong đồ kim loại vì mật ong có rất nhiều axit hữu cơ và
đường. Dưới tác dụng của men, một phần các chất này sẽ biến thành axit
etylenic có khả năng ăn mòn bề ngoài kim loại, làm tăng hàm lượng chất này
trong mật ong.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét